Hãng xe Hyundai đang nuôi ý định phát triển nội thất full màn hình

Việc nâng cấp cho những mẫu xe của mình luôn là nhiệm vụ của tất cả các hãng xe lớn để có thể cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Bên cạnh đó, việc nâng cấp cũng như trang bị nhiều hệ thống tiện nghi mới sẽ giúp người dùng thoải mái hơn. Nếu Mercedes-Benz kéo dài màn hình từ trung tâm đến cụm đồng hồ thì Audi lại gắn thêm 2 màn hình kiêm kính-chiếu-hậu trên cửa sổ. Các hãng xe bình dân cũng không nằm ngoài xu hướng này, Hyundai vừa cho thấy tham vọng muốn gắn thêm 2 màn hình nữa vào vô lăng xe.

Liệu gắn thêm nhiều màn hình sẽ tốt hơn?

Trong thông báo mới nhất của mình, Hyundai cho biết họ đang phát triển nhiều màn hình cảm ứng hơn cho khu vực nội thất của các mẫu xe. Cụ thể là hãng sẽ thêm vào 2 màn hình nữa trên vô lăng xe. Họ cũng sẽ tinh chỉnh màn hình thông tin giải trí để nó vận hành hiệu quả hơn.

Trong đoạn video giới thiệu, Hyundai đang đầu tư nghiên cứu khá nhiều để mở rộng số lượng màn hình trong nội thất​, nhưng mọi chuyện không đơn giản là gắn thêm màn hình. Hyundai muốn người dùng được tùy nghi lựa chọn chức năng mà họ thích để tích hợp lên vô lăng. Các chức năng được trang bị thêm trên vô lăng của xe Hyundai có thể kể đến như: Chức năng chỉnh nhạc, chức năng nhận cuộc gọi, chọn bản đồ… Tất cả đều có thể cài đặt bằng vài thao tác trên màn hình thông tin giải trí, đem đến sự tiện nghi cho người dùng.

Việc chuyển đổi cách điều kiển từ vút vặn sang màn hình cảm ứng sẽ khiến nhiều người còn bỡ ngỡ, chính do đó, thiết kế màn hình trên vô lăng này không hoàn toàn phẳng, mà nó cũng có “độ lún” nhất định để người lái vẫn cảm giác như nút cơ. Bên cạnh đó, màn hình thông tin giải trí ở giữa xe cũng trở thành một trung tâm tùy chỉnh tốt hơn trước. Nhờ nó, cánh tài xế có thể tùy ý điều chỉnh cụm đồng hồ thành kiểu đơn giản hay phức tạp, 2D hay 3D, màu tím hay màu hồng… đều được.

Tin liên quan